HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ GIÁM SÁT ĐIỆN NĂNG TỪ XA

 

I.GIỚI THIỆU :

·      Nhằm đáp ứng nhu cầu giám sát tập trung các đại lượng, thông số trong đo lường điện năng và các vấn đề về an ninh, an toàn về điện cho các trạm điện, các tổ máy phát, xí nghiệp, các công ty, tòa nhà, khu chung cư, các hệ thống máy móc.... công ty xin giới thiệu giải pháp giám sát tập trung và điều khiển thiết bị từ xa cho cho các hệ thống trên qua bộ thiết bị 

·      DAC-GCO01 của DATCOM hệ thống giám sát điện năng, giám sát nhiệt độ, nhiều kênh... cho phép giám sát và cảnh báo theo thời gian thực, phần mềm quản lý tập trung. Cho phép quản lý tới……..

·      Hệ thống cho phép quản lý tới hàng nghìn trạm, hệ thống, thiết bị tổ máy được phân tán tại nhiều địa điểm khác nhau thông qua mạng GSM/GPRS và Internet.

·      ch hợp sẵn web server cho phép kết nối mạng LAN/WAN với địa chỉ IP.   phần mềm web trên thiết bị cho phép cài đặt, hiển thị, lưu trữ và thông báo sự cố của các điểm.

·      Thiết bị cung cấp các giải pháp tối ưu cho việc giám sát các giá trị điện năng như; dòng điện, điện áp, công suất tiêu thụ cho từng thiết bị, hay cho toàn bộ hệ thống, an ninh và cảnh báo khi có sự cố như: quá dòng, quá áp, tiêu thụ quá công suất, phát hiện cháy nổ, cảnh báo khói, gia tăng nhiệt, rò rỉ nước, báo mất điện, có điện và cảnh báo các giá trị nằm ngoài mức cho phép. Với các tính năng giám sát qua WEB SERVER và cảnh báo từ xa qua mạng GSM tạo sự tiện dụng và tin cậy cho người sử dụng. Giúp người điều hành các hệ thống có thể giám sát các hệ thống từ xa, bất cứ ở đâu cũng có thể giám sát được các hệ thống mình vận hành.

·      Thiết bị có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài và đảm bảo tính bảo mật cho người sử dụng.

II.VẤN ĐỀ ĐẶT RA :

·      Quản lý giám sát điện năng trong các trạm điện, phòng máy, hệ thống máy đã trở thành một trong những việc làm quan trọng và thiết yếu để đảm bảo sự hoạt động ổn định cho các hệ thống.

·      Kiểm soát nguy cơ dòng điện, điện áp không phù hợp lâu ngày sẽ làm cho các thiết bị hoạt động không ổn định dẫn đến các sự cố hỏng hóc, cháy nổ các thiết bị động cơ, hệ thống...                                                                                                                                   

·       Để đảm bảo điện năng luôn ổn định đạt tiêu chuẩn cho việc điều khiển đóng cắt các thiết bị là cần thiết 

·      Ngoài ra để hệ thống hoạt động ổn định cần có các phương thức giám sát và cảnh báo khi có sự cố như cảnh bảo khi phát hiện chập cháy, quá dòng, quá áp, báo mất điện, có điện và kiểm soát người vào ra để đảm bảo tính an toàn.

·      Tập trung thông tin giám sát vào một hệ thống duy nhất, giúp giảm thiểu đầu tư và nhân sự phân bổ cho việc theo dõi nhiều hệ thống đơn lẻ.

III.CÁC GIẢI PHÁP THIẾT BỊ CUNG CẤP :

1.Thông số kỹ thuật của thiết bị: 

Thiết bị DAC-GCO01 là sản phẩm của công ty, được sản xuất để đáp ứng các nhu cầu giám sát và điều khiển thông qua hạ tầng mạng viễn thông GSM/GPRS. Thiết bị DAC-GCO01 hỗ trợ cổng kết nối 5 cổng DI, 5 cổng DO, một cổng RS232 và một cổng RS485 vì vậy được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như: Điện lực, khí tượng thủy văn, nhà máy sản xuất, hệ thống cảnh báo và giám sát an ninh... 

      2.Các thông số giám sát:

Đo điện áp, dòng điện. 

Đo tần số, công suất, điện năng tiêu thụ.

Cho phép giám sát nguồn điện năng thông qua kết nối Modbus RS485 với đồng hồ đo nguồn đa năng.

Giám sát đầy đủ các thông số như Volt, Ampe, Kw, Kwh, KV, cos φ, MHz…

Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi

THÔNG TIN HỖ TRỢ